ĐHQG Hà Nội chính thức công bố cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực (HSA) năm 2025

Cấu trúc bài thi hsa năm 2025

Kỳ thi Đánh giá năng lực đang nóng hơn bao giờ hết, khi nhận được sự quan tâm đông đảo từ các học sinh, phụ huynh, các thầy cô giáo và các Trường THPT trên toàn quốc.

Thí sinh tham dự thi HSA 2024

Thông tin từ Trung tâm khảo thí Đại học Quốc Gia Hà Nội, ngày 30/05/2024, đơn vị này chính thức công bố cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực (HSA) năm 2025. Theo đó, bài thi HSA năm 2025 sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới.

Cấu trúc đề thi ĐGNL ĐHQG Hà Nội 2025

Về cấu trúc, bài thi Đánh giá năng lực (HSA) năm 2025 sẽ vẫn bao gồm 3 phần: phần Toán học & xử lý số liệu (50 câu hỏi, 75 phút); phần Ngôn ngữ – văn học (50 câu hỏi, 60 phút); phần Khoa học (50 câu hỏi, 60 phút).

Về hình thức, bài thi HSA năm 2025 chủ yếu điều chỉnh ở phần 3 – Khoa học và cách đặt câu hỏi. Thay vì phải làm hết các lĩnh vực như bài thi hiện tại, thí sinh sẽ được lựa chọn 3 trong 5 chủ đề/lĩnh vực để làm bài bao gồm: Vật li, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lý. Với nội dung kiến thức của các lĩnh vực như sau:

Nội dung kiến thức các chủ đề phần khoa học bài thi ĐGNL ĐHQG Hà Nội 2025

Việc điều chỉnh này là hoàn toàn phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới, bởi các em học sinh có thể loại bỏ một số môn không học và tập trung ở thế mạnh của mình để đạt kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, nhằm đánh giá năng lực ngoại ngữ chuyên biệt, ĐHQG Hà Nội sẽ xây dựng phần lựa chọn về Ngoại ngữ để thay thế phần Khoa học. Phần này được trường công bố sau.

Phòng thi HSA năm 2024

Về câu hỏi, các chủ đề thi sẽ xuất hiện câu hỏi chùm, cùng một ngữ cảnh dữ liệu sẽ có 1-3 câu hỏi khác nhau, đòi hỏi khả năng của thí sinh trong việc nhận định, phân tích & tổng hợp để đưa ra phương án giải quyết vấn đề đã nêu ra.

Theo kế hoạch dự kiến, thì tới tháng 8, ĐHQG Hà Nội sẽ công bố đề minh họa/tham khảo cho bài thi Đánh giá năng lực (HSA) năm 2025. Để chuẩn bị sớm, các em học sinh khóa 2k7 có thể tập luyện và làm quen ngay với bộ đề đánh giá năng lực do Câu lạc bộ Thủ Khoa Hà Nội phát triển, từ đề thi minh họa năm 2024 của ĐHQG Hà Nội.

 

Nguồn: Tổng hợp

Biên tập: Admin

Chia sẻ

2 Bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *